Advertorial - เทียก้า สมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ จัดงาน “มหกรรมเรียนต่อมัธยมและเส้นทางสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก” เป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองที่พาบุตรหลานเข้าร่วมงานหาข้อมูลเรียนต่อมัธยมในประเทศต่างๆ เป็นอย่างดีในปีที่แล้ว เพื่อเสริมทักษะทางภาษาและวางเส้นทางการศึกษาระดับสากลให้กับลูกหลาน ก่อนก้าวสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก

นายนิธิวัฏ ชัยชนะศิริ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “ ผู้ปกครองยุคปัจจุบัน เห็นความสำคัญของการให้ลูกได้ออกไปเปิดโลกกว้างรับประสบการณ์ใหม่ๆ ตั้งแต่ระดับประถมหรือมัธยมต้น โดยเริ่มต้นจากการเข้าร่วมโปรแกรมซัมเมอร์ต่างประเทศระยะสั้น ในช่วงปิดเทอม เพื่อพัฒนาทักษะทางภาษา เรียนรู้ที่จะปรับตัวกับสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง ได้ทดลองใช้ชีวิตด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพ่อแม่ดังเช่นในยามที่อยู่เมืองไทย ทำให้เด็กยุคใหม่มีความกล้าที่จะออกไปเผชิญโลกมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งในยุคที่การติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วและง่ายดาย สามารถพูดคุยเห็นหน้ากันได้ตลอดเวลาเพียงแค่คลิกเดียว ทำให้ผู้ปกครองมีความมั่นใจที่จะส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อตั้งแต่ระดับมัธยมปลายเพิ่มมากขึ้น ด้วยเชื่อว่าจะเป็นการปูพื้นฐานทั้งด้านภาษา และการศึกษาที่มีคุณภาพ อันจะนำสู่เส้นทางการเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกได้

จากการจัดงานมหกรรมศึกษาต่อมัธยมทั่วโลก ปีที่ผ่านมา รวมถึงข้อมูลการส่งนักเรียนไปศึกษาต่อต่างประเทศของศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศกว่า 80 แห่งที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ พบว่าประเทศที่ผู้ปกครองให้ความสนใจส่งบุตรหลานไปเรียนต่อในระดับมัธยมมีอยู่หลากหลายประเทศ เช่น นิวซีแลนด์ อังกฤษ ออสเตรเลีย อเมริกา สิงคโปร์ แคนาดา และญี่ปุ่น ตามลำดับ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีระบบการเรียนการสอนและค่าใช้จ่ายในการเรียนที่แตกต่างกัน การหาข้อมูลในการเรียนต่อในระดับมัธยมในต่างประเทศผ่านทาง Internet เท่านั้นจึงจะยังไม่เพียงพอ การที่ได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่จากโรงเรียนโดยตรง จะทำให้ได้เรียนรู้และเข้าใจถึงระบบการเรียนอย่างถ่องแท้และสามารถค้นหาได้ว่าระบบการศึกษาใดเหมาะกับบตุรหลานของเรา “

“มหกรรมเรียนต่อมัธยมและเส้นทางสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ในปีนี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ มีสถาบันการศึกษามาร่วมงานทั้งสิ้นมากกว่า 60 สถาบันจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น อินเดีย เป็นต้น ผู้เข้าร่วมงานสามารถรับเอกสารข้อมูลและพูดคุยสอบถามข้อสงสัยจากเจ้าหน้าที่ของสถาบันได้โดยตรง เรียกได้ว่า รับข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ไขข้อสงสัยได้ในงานเดียว พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจากสถาบันที่ร่วมงาน เช่น ส่วนลดค่าสมัครเรียน การยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า เป็นต้น

ภายในงานยังมีกิจกรรม สัมมนาเรื่องการศึกษาระดับมัธยม เพื่อศึกษาต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาของสถานทูต เพื่อให้ผู้ปกครองได้ศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบระบบการศึกษาของประเทศต่างๆ ก่อนการตัดสินใจเลือกส่งลูกไปเรียนต่อในประเทศที่เหมาะสมที่สุด

ฟังเสวนา “พัฒนาสมองและจิตใจ ไขความลับสู่อัจฉริยะ” โดยขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร นักจิตวิทยา พัฒนาสมองรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงในยุคนี้

นอกจากนั้น งานนี้ยังมีการแจกทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่สิงคโปร์ 6 ทุน เรียนฟรี พร้อมที่พักและตั๋วเครื่องบิน ไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ โดยสถาบัน KAPLAN Higher Education Academy in Singapore สถาบันการศึกษาคุณภาพ ที่มีความต้องการพัฒนาบุคลากรของไทยให้เท่าทันโลกและก้าวสู้ยุค AEC อย่างมีประสิทธิภาพ ได้ทูลเกล้า ฯ ถวายทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 6 ทุน การนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้สมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA) สรรหาผู้เหมาะสมเข้ารับทุนการศึกษา โดยทางสมาคมฯ ได้เปิดให้ดาวน์โหลดใบสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่เว็บไซท์ www.tieca.com

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี ในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ลงทะเบียนเข้าร่วมงานออนไลน์ได้ที่ >> www.tieca.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่ สมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ ( TIECA ) โทร. 02-642-6114

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

สมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ
คุณสายใจ ศรีไชยยันต์ ผู้จัดการสมาคม

โทร. 02-642-6114