Adventures of a New World : การผจญภัยของโลกใหม่

Adventures of a New World : การผจญภัยของโลกใหม่

เมื่อคุณต้องมาอยู่โลกใบใหม่ที่ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของทุกๆวัน และยังได้ตำแหน่งเป็นผู้กล้ายังกับเล่นเกม RPG ที่ได้รับความสามารถ อมตะ มันคือ การรีเซ็ต https://www.facebook.com/Aunlock-Key-Coolness-705451766146706/?fref=ts

ผู้เขียน A.unlock Key Coolness ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด

สารบัญ

Greet

ทะเลทรายที่มีผู้คนอยู่จำนวนมากกำลังดีใจถึงชัยชนะที่ได้รับ เวลากลางคืนแล้วพวกเขาได้ตั้งหลักอยู่ตรงนั้น รูบี้ที่กำลังนั่งดูไอริสทำอาหารก็ทบทวนถึงความสามารถของตัวเอง ลีโอที่ไม่พูดไม่จากับโคลด์ที่บินไปนอนอยู่ข้างๆซีน่อนที่อยู่ขั้นกลางระหว่างทั้งสอง ไอริสจึงถามคำถามกับรูบี้

"ทำไมสองคนนั้นถึงเป็นแบบนั้นล่ะคะ ?"

รูบี้หันกลับไปมองทั้งสองคนก็ทำหน้าเบื่อๆและตอบกลับมาว่า

"ไม่รู้สิ…"

ซีน่อนที่ทำท่าทางอึดอัดก็ลุกขึ้นและเดินเข้ามานั่งใกล้ๆไอริสปล่อยให้ลีโอกับโคลด์นั่งอยู่ตรงนั้นกันสองคน

ผู้กล้านั่งล้อมรอบกองไฟและกำลังฉลองกันยกใหญ่ คาเลนก็ชวนพีบีให้เดินไปหารูบี้แต่ก็ยังให้พีบีเดินนำอยู่ดี เมื่อทั้งสองเดินมาถึงกองไฟของพวกรูบี้พีบีก็ผลักคาเลนไปหารูบี้

"อ๊ะ ไม่ได้เจอกันตั้งนานนะคาร่า พีบี"

รูบี้ทักทายมาด้วยรอยยิ้มเหมือนปกติที่อยู่ด้วยกัน แต่ซีน่อนกับไอริสก็หันไปมองที่รูบี้ด้วยความตกใจในใจก็คิดเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้พูดออกมา

'คาร่า ?!'

"เป็นไงบ้าง"

"ก็อย่างที่เห็นแหละ สบายมาก !"

คาเลนประหม่าเล็กน้อยแต่พีบีก็พยักหน้าให้ประมาณว่าดีแล้ว

"มานั่งด้วยกันสิ"

พีบีรีบดันให้คาเลนนั่งใกล้ๆรูบี้และตัวเองก็นั่งอีกฝั่งหนึ่ง เมื่ออาหารเสร็จแล้วก็ส่งให้พีบีและคาเลน คาเลนหันไปมองลีโอเขาก็ยิ้มกลับมานั่นทำให้คาเลนหน้าแดงเล็กน้อย

ซีน่อนทำหน้าเซ็งๆและเดินเข้ามาข้างๆคาเลนเบียดให้คาเลนไปชิดกับรูบี้จนไหล่รูบี้แตะกับไหล่ของไอริส

"ทำอะไรของนายเนี่ยซีน่อน"

รูบี้หงุดหงิดเล็กน้อยแต่คาเลนกับไอริสกลับดีใจจนเผลอยิ้มออกมา

แบลซที่กำลังประจบวัลดัสอยู่นั้นเหลือบไปเห็นคาเลนจึงรีบลุกขึ้นและเดินไปหาแต่พอเดินเข้าไปใกล้ก็เห็นว่ากำลังนั่งชิดจนตัวติดกับรูบี้แถมยังอยู่ระหว่างกลางของซีน่อนกับรูบี้อีกด้วย

ภาพที่เห็นตอนนี้คาเลนพยายามก้มหน้าลงเพราะปิดบังหน้าที่เริ่มแดงทีละเล็กทีละน้อย แบลซจึงเดินเข้าไปมองหน้ารูบี้และหันมาหาซีน่อน

"เฮ้ยแกน่ะกำลังทำอะไรกับคนของชั้น"

ซีน่อนมองขึ้นไปสบตากับแบลซที่กำลังทำหน้าตาโกรธเคืองมาทางเขา รูบี้ลุกขึ้นยืนและมองไปทางแบลซ หมัดที่กำเอาไว้แน่นถูกไอริสจับเอาไว้ ลีโอเดินเข้ามาหาแบลซและพูดบางอย่างกับเขา

แบลซทำท่าทางตกใจและฟุบลงกับพื้นค่อยๆวิ่งกลับไปหากลุ่มตัวเองด้วยความหวาดกลัว พีบีที่อยู่ใกล้ที่สุดกลับได้ยินคำพูดนั้นด้วยจึงชักสีหน้าไม่พอใจเล็กน้อย ลีโอก็ส่งยิ้มให้แต่นั่นยิ่งทำให้พีบีหงุดหงิดมากขึ้น

ลีโอผายมือมาให้คาเลนจับ คาเลนเหลือบมองไปที่รูบี้ที่กำลังจับมือกับไอริสก่อนจะค่อยๆจับมือนั้นไว้ ลีโอดึงคาเลนให้ยืนขึ้นและพามานั่งกับพีบี เขาเข้าไปนั่งที่ตรงนั้นแทนและใช้มือดันหัวของรูบี้ให้มาซบอกของเขา

"ผมจะปกป้องคุณเองครับ"

รูบี้เขินเล็กน้อยและรีบเบี่ยงตัวมาอยู่ในท่าเดิมเพราะอยู่ๆฝ่ายชายก็มาพูดแบบนี้แถมยังทำท่าทางยังกับว่ารูบี้เป็นคนรักของเขา ซีน่อนที่นั่งอยู่ตรงนั้นก็ใช้ศอกชนไปที่เอวของลีโออย่างหมั่นไส้

พีบีเองก็ยิ่งหงุดหงิดมากกว่าเดิม ไอริสยิ่งจับมือของรูบี้จนเลือดแทบจะไม่ไหล คาเลนจ้องไปที่การกระทำนั้นอย่างนิ่งๆแต่ในใจกลับมีคำถามผุดขึ้นมามากมาย

"ดันเจี้ยนต่อไปคือที่ไหนหรอ ?"

รูบี้ทำลายบรรยายกาศที่กำลังมาคุอย่างง่ายดาย

"ดันเจี้ยนบาดาลน่ะครับ"

ลีโอตอบพร้อมกับรอยยิ้ม ไอริสก็ทำท่าทางสนใจขึ้นมา

"บาดาลที่ว่าใช่ใต้ทะเลไหมคะ ?!"

"ครับ"

ไอริสยิ้มออกมาอย่างดีใจทำให้รูบี้กับซีน่อนสงสัยเล็กน้อย

"ท่าทางดีใจจังนะ"

ซีน่อนถามขึ้นมาแทนรูบี้

"ค่ะ คุณย่าเคยเล่าว่าที่นั่นมีวังบาดาลที่สวยงามอยู่ด้วย ถ้าใครได้เห็นจะทำให้อายุยืนแถมยังทำให้หน้าตาสละสวยอีกด้วยค่ะ"

"แต่ฉันคิดว่าไอริสสวยอยู่แล้วนะ"

หลังจากที่รูบี้พูดแบบนั้นไอริสก็หน้าแดงอมชมพูและหันไปมองทางอื่นทันที คาเลนจ้องมาทางรูบี้จนแทบจะเข้าไปสิงร่าง พีบียิ้มออกมาที่มุมปากเล็กน้อยและตบไหล่ของคาเลนเล็กน้อย

ซีน่อนทำท่าทางสนใจและพูดต่อว่า

"งั้นชั้นเองก็คงไม่ต้องไปที่นั่นหรอกเพราะอย่างชั้นเนี่ยหน้าตาดีเป็นเลิศอยู่แล้ว"

ทุกคนหันมาทางซีน่อนกันหมดถ้านั่นลีโอเป็นพูดจะไม่มีใครเถียงซักคำเลย

"ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า"

รูบี้เผลอปล่อยก๊ากออกมาทันที

แบลซที่นั่งมองอยู่ห่างก็นั่งเงียบไม่พูดกับใครเหมือนก่อนหน้านี้เลย

*********************************************************************************

ชายที่พึ่งกลับมาถึงเมืองฟรานกำลังถามข่าวสารเกี่ยวกับคนกลุ่มหนึ่ง

"ออกไปแล้วงั้นหรอ"

"ครับ ต้องขออภัยด้วยที่ทีมข่าวสารไม่สามารถเข้าไปในดันเจี้ยนทะเลทรายได้แต่ว่ามีผู้กล้าเข้าไปข้างในนั้นแล้วครับ คงอีกไม่นานพวกเขาก็จะออกมา"

"แล้วถ้าออกมาได้สถานที่ต่อไปคือที่ไหน ?"

"ต้องผ่านป่าไปอีกหน่อยจากนั้นจะถึงดันเจี้ยนบาดาลครับ"

เขาแสยะยิ้มออกมาเล็กน้อยและหันหน้าออกเดินทางอีกครั้งฝ่ายหญิงที่เห็นเขาออกไปอีกครั้งจึงรีบตามไปอย่างรวดเร็ว ระหว่างที่ย่างก้าวอยู่บนฟ้าเขาได้เผลอปล่อยจิตสังหารออกมาทำให้ผู้หญิงที่วิ่งอยู่ข้างล่างต้องยิ้มตาม

"ชักสนุกแล้วสิ"

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา