Adventures of a New World : การผจญภัยของโลกใหม่

Adventures of a New World : การผจญภัยของโลกใหม่

เมื่อคุณต้องมาอยู่โลกใบใหม่ที่ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของทุกๆวัน และยังได้ตำแหน่งเป็นผู้กล้ายังกับเล่นเกม RPG ที่ได้รับความสามารถ อมตะ มันคือ การรีเซ็ต https://www.facebook.com/Aunlock-Key-Coolness-705451766146706/?fref=ts

ผู้เขียน A.unlock Key Coolness ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด

สารบัญ

Sky

ในเมืองหลวงที่มีผู้คนฟุ้งซ่านบนถนนที่มีรถขับไปมา นักศึกษามหาลัยปี 1 สกาย...ระหว่างเดินทางกลับบ้านเขาได้แวะไปสถานที่แห่งหนึ่งนั่นคือหน้าหลุมศพของผู้เป็นบิดาและมารดา เขายืนเคารพอยู่ซักพักก็คิดจะเดินกลับบ้าน แต่พอหันหลังกลับไปกลับเห็นสถานที่แปลกตานั่นคือเขากำลังยืนอยู่ข้างหน้าอาณาจักรเล็กๆแห่งหนึ่ง มีผู้คนที่แต่งตัวประหลาดใส่ชุดเกราะยืนเรียงแถวกันอยู่

เขาเดินเข้าไปใกล้กลุ่มคนนั้นก็ถูกชายคนหนึ่งจับแขนเอาไว้ เขายื่นการ์ดสีขาวแปลกตามาให้ สกายรับไว้แต่โดยดี เขาไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมาอยู่ที่โลกแห่งนี้ได้ เขาถูกชักชวนให้เข้าร่วมเป็นทหารของอาณาจักร เขาฝึกเป็นทหารรับใช้พระราชาฝีมือของเขาก็ฝึกมาอย่างยากลำบากจากการต่อสู้ที่สาหัสในดันเจี้ยนใกล้ๆอาณาจักร จนวันหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์อสูรที่ชื่อ โคลด์ เขามักจะมาคุยเล่นกับโคลด์อยู่เป็นประจำและคอยประฝีมือกับโคลด์เสมอ

เขาพัฒนาฝีมือขึ้นอย่างรวดเร็ว น่าแปลกที่ทหารคนอื่นๆเข้าไปแล้วเสียชีวิตกันหมด มีเพียงแค่สกายที่เข้าไปแล้วยังคงมีชีวิตรอดกลับมาได้ เขากุมความลับเรื่องความเป็นอมตะของตัวเองเอาไว้ เวลาที่เข้าไปข้างในนั้นจึงมีเข้าเป็นแม่ทัพเสมอแต่ก็มีเรื่องที่ไม่เข้าใจ เขาสงสัยเรื่องการ์ดนั่นมันไม่แสดงผลอะไรออกมาเลย

วันหนึ่งอาณาจักรถูกคนกลุ่มหนึ่งเข้ามายึดครองสกายได้ต่อสู้เพื่อปกป้องอาณาจักรเอาไว้ เขาบาดเจ็บสาหัสและเลือดไปเปื้อนโดนการ์ดสีขาวภาพโพโลแกรมแสดงขึ้นมาแต่กลับว่างเปล่าเขาไม่ใส่ใจมากเพราะอยู่ในช่วงสงคราม เขาช่วยชีวิตพระราชาเอาไว้ได้ เขาจึงได้รับการยกย่องและเลื่อนขั้นเป็นอัศวินทันที พอไปถามเรื่องการ์ดกับพระราชาเขาก็บอกกลับมาว่านั่นเป็นสิ่งที่เขาขโมยมาจากปีศาจที่เป็นตัวการที่จะทำลายล้างโลก แต่สกายก็ยังสงสัยอยู่ว่าปีศาจที่เป็นถึงตัวการทำลายล้างโลกทำไมถึงขโมยของมาจากตัวที่สุดยอดแบบนั้นได้

พระราชาเห็นว่าสกายมีฝีมือและจงรักภักดีเสมอจึงเล่าเรื่องราวของปีศาจตัวนั้นให้ฟัง เท่าที่ได้ยินคือมันเป็นอมนุษย์ที่ร้ายกาจไล่ฆ่าคนเป็นพันๆต่อวัน และชอบทำลายล้างสถานที่ต่างๆของผู้คน เวลาผ่านไปเมื่ออาณาจักรได้รับการซ่อมแซมแต่ก็ยังขาดกำลังพลทหาร เขาได้ป่าวประกาศรับสมัครกำลังพลทหารจากทั่วโลกและมีผู้มาสมัครมากมายจนทำให้อาณาจักรชนะสงครามหลายครั้ง

สกายได้ฝึกกระบวนท่าจนชำนาญและก้าวกระโดดไปเป็นองค์ครักษ์ของพระราชา เวลาผ่านไปพอสมควรอาณาจักรเล็กๆได้ขยายจนเป็นอาณาจักรที่ใหญ่ที่สุด พระราชาได้ทำการทดลองเรื่องของการ์ดนั่นจนได้การ์ดสีดำ แต่ก็ยังไม่สำเร็จ สิ่งที่ขโมยมาจากปีศาจตัวนั้นคือวัตถุส่วนผสมที่มีในการ์ดสีขาวของสกาย เมื่อถูกพระราชาขอคืนการ์ด สกายได้ถามถึงการทดลองนี้

พระราชาต้องการพัฒนาศักยภาพของเหล่าทหารเพื่อให้เป็นอาณาจักรที่แข็งแกร่ง โดยธรรมชาติมนุษย์นั้นอ่อนแอที่สุดไม่มีทั้งพลังพิเศษหรือเวทมนต์ ต่างจากเอลฟ์ ก็อบลิน ครึ่งคนครึ่งสัตว์ หรือเผ่าคนยักษ์เขาให้ทหารตามล่าอมนุษย์เพื่อใช้เป็นยาในการทดลองแต่เขายังหามาไม่ได้สักที เพราะกว่าจะเดินทางไปล่าได้นั้นต้องสังเวยชีวิตไปมากมายแถมยังหายากยิ่งกว่าสมบัติและถึงจะเจอไม่ว่าจะฆ่าเท่าไหร่เจ้าพวกนั้นก็ไม่ตายคนที่พ่ายแพ้ก็ต้องเป็นพวกมนุษย์เสมอมา สกายเห็นว่านั่นมันเป็นสิ่งไม่จำเป็นแค่ไปล่าเอาชีวิตผู้อื่นมาก็บาปจนแทบจะชดใช้ไม่ได้ สกายจึงคัดค้านการทดลองนี้เพราะเท่าที่ดูแล้วพระราชาต้องการทำให้ตัวเองแข็งแกร่งและเป็นอมตะมากกว่า

เมื่อการทดลองไม่เป็นผลเขาจึงตัดสินใจล้มเลิกตามที่สกายบอกแต่แล้วเขากลับสงสัยในตัวของสกายว่าความแข็งแกร่งนั้นได้มาจากไหน เมื่อเขานึกย้อนกลับไปวันที่สกายได้เข้าไปปกป้องตอนเกิดสงครามเขาเห็นสกายเสียท่าตั้งหลายครั้งบางครั้งน่าจะตายไปแล้วด้วยซ้ำ เขาแอบตามสกายที่ชอบเข้าไปฝึกในดันเจี้ยนถ้ำ เขาเห็นสกายต่อสู้กับสัตว์อสูรที่ร้ายกาจตอนแรกเขาคิดว่าสกายเป็นนักรบที่น่ายงย่องแต่แล้วเขากลับเห็นเหตุการณ์ไม่คาดฝัน สกายถูกกรงเล็บนั้นแทงไปที่ลำตัวจนทะลุ พระราชาตกใจเป็นอย่างมากแต่แล้วสกายที่น่าจะตายไปแล้วก็ลุกขึ้นมาแถมแผลนั้นก็หายไปแล้วด้วย สกายตายไปหลายครั้งจนพระราชาแน่ในแล้วว่าสกายนั้นเป็นอมตะ

ความโลภเข้าครอบงำแม้กระทั่งผู้ช่วยชีวิตหรือสหายร่วมรบเขาได้สั่งให้ทหารทั้งอาณาจักรตามจับตัวของสกายแม้ต้องฆ่าก็ต้องจับมาให้ได้ สกายเป็นยอดฝีมืออยู่แล้วจึงไม่มีทหารคนไหนต่อกรได้ เขาถอนตัวจากอาณาจักรและไปหลบหนีอยู่ที่เมืองฟราน เขาล่อนเล่อยู่นานจนไปถึงลานประลองเล็กๆ เขาเข้าร่วมการประลองฝีมือนั้นจนชนะมาได้เรื่อยๆ ชื่อเสียของเมืองฟรานเริ่มเป็นที่เลื่องลือ จนได้รับการสนับสนุนให้สร้างโคลอสเซียมขึ้นมาโดยมีผู้เป็นแชป์เปี้ยนตลอดกาลคือสกาย

เมื่อพระราชารับทราบข่าวนั้นจึงส่งกำลังทหารเข้าไปแทรกซึมแต่ก็ไม่เคยชนะสกายได้เลย ฝีมือเขาเก่งขึ้นจนแทบจะไม่มีใครทัดเทียมได้ พระราชาจึงคิดย้อนไปว่าสกายนั้นมาจากอีกโลกหนึ่งจึงคิดทำการบางอย่าง โดยจะให้คนจากโลกฝั่งนั้นเป็นทหารรับใช้ตนเอง เวลาผ่านไปนานเกือบ 30 ปี สกายได้รับรู้ข่าวเรื่องที่พระราชาสวรรคคตจึงเดินทางไปเคารพผู้ที่เคยเป็นสหายร่วมรบ แต่เขายังไม่รู้เรื่องที่มีผู้เป็นลูกได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาเป็นราชาองค์ต่อไป

เขาฉลาดกว่าผู้เป็นบิดามาก เขารู้ว่าสกายต้องไปเคารพศพของผู้เป็นบิดาจึงสั่งกำลังทหารล้อมรอบตัวเขาเอาไว้ ระหว่างที่สกายสู้อยู่นั้นเขาได้สั่งอีกกลุ่มหนึ่งไปที่โคลอสเซียมและขโมยการ์ดสีขาวของสกายออกมารวมถึงของที่สกายได้รับมาจากสัตว์อสูรด้วย มันเป็นถ้วยเพรชที่เป็นมิติเชื่อมไปยังอีกโลกหนึ่ง นั่นเป็นสิ่งที่สกายคอยปกป้องมาตลอด 30 ปี แต่ตอนนี้เขาได้มันมาครอบครองแล้ว

สกายเมื่อรู้ข่าวนั้นจึงบุกเข้าไปชิงการ์ดสีขาวกลับมาได้ แต่ก็ยังเหลือของสำคัญอีกอย่าง เวลาผ่านไปอีก 10 ปีเขารู้ว่าราชาองค์ปัจจุบันนำไปซ่อนไว้ที่พิพิธพันธ์ไคทิสเขาได้ชิงมันกลับมาแต่ก็ถูกตราหน้าว่าเป็นขโมย แถมยังรู้ข่าวเรื่องการทดลองนั่นสำเร็จแล้ว คนที่มาจากโลกเดียวกันมาอยู่มิตินี้เป็นจำนวนมาก ความอมตะไม่เป็นความลับอีกต่อไป มันถูกเรียกว่าการรีเซ็ต ระหว่างช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาได้รับรู้ถึงความจริงของโลกใบนี้และเมื่อเวลาผ่านไปสักพักก็มีผู้ท้าดวลหน้าใหม่ไฟแรงที่ชนะโคลอสเซียมมาได้อย่างใสๆ

เขาสนใจเด็กคนนั้นมากจึงได้ส่งจดหมายที่มักจะส่งไปให้ผู้ที่มีฝีมือน่าสนใจอยู่เสมอ เมื่อเด็กคนนั้นรับคำท้าตั้งแต่ก้าวเข้ามาเขาก็รู้ถึงพลังบางอย่างที่คุ้นเคย เขาเจอโคลด์ที่ร่างเล็กลงไปมากเดินมาพร้อมกับคน 4 คน เขาจึงรู้เลยว่าหนึ่งในนั้นต้องมีคนที่เป็นคนจากอีกโลกหนึ่งแน่นอนนั่นก็คือ....รูบี้

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา