Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
เลือกอะไรดีระหว่าง CPU 64bit และ 32bit

สวัสดีครับ.. บทความคราวนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ สิ่งที่ผู้ใช้หลายๆคน กังขาอยู่เลยนะครับว่า CPU หรือเรียกภาษาไทยกันคุ้นๆ ว่าโปรเซสเซอร์ ที่มีเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยีในปัจจุบันคือ 64bit และ 32bit นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ... [เข้าชม 32,828] [โดย Notebookspec]

ข้อมูลหาย ฝันร้ายของคนใช้คอมพ์

ถ้าอยู่ ๆ คอมพิวเตอร์ของคุณเกิดเสียระหว่างที่กำลังง่วนกับการทำงานด่วน สิ่งแรกที่ท่านห่วงเป็นอันดับแรกคือข้อมูลสำคัญที่ทำมาตั้งนานจะหายไปหรือไม่? ถ้าเราต้องการกู้ข้อมูลกลับมาจะมีวิธีการอย่างไรบ้างล่ะ? [เข้าชม 8,386] [โดย Mr. I - CU]

กระดาษและเปล่า

ฟังซิ? “ฮือ....ฮือ.....ฮือ.....ฮือ..................” เสียงสะอื้นจากการร้องไห้ คือเป็นเสียงแรกที่ผมได้ยินจากเพื่อนคนแรกของผม [เข้าชม 2,830] [โดย gurujigsaw]

นำพลังงานหลงเหลือจากเสีบงเพลง มาใช้ประโยชน์

เสียงเกิดจากการสั่นสะเทือน นำเอาพลังงานจากการสั่นสะเทือนมาผลิตพลังงานความร้อน [เข้าชม 577] [โดย บ้านเสม็ด]

ตัวสำรอง 2

พลังงานที่หลงเหลือของเครื่องเสียงคือพลังงานสั่นสะเทือนสามารถนำมาใช้ผลิตลมแทนปั๊มลมได้ [เข้าชม 881] [โดย บ้านเสม็ด]

โครงงานวิทยาศาสตร์

นำเอาพลังงานหลงเหลือจากเสียงเพลงมาใช้เป็นพลังงานความร้อนสามารถต้มนำ ทอดไข่ดาวได้ [เข้าชม 3,250] [โดย บ้านเสม็ด]

ขาย อะไรเอย ของดีๆๆทั้งนั้น

หนังสือสอนแฮกเกอร์+สอนแฮกและสอนเขียนโปรแกรม*************************สอนเจาะเซบเวอร์******** เอียดเพิ่มเติมหรือต้องการหนังสือเล่มใดที่นอกเหนือจากนี้โทรมาถามได้เลย 040172822 060695772 [เข้าชม 3,377] [โดย พด]

Blog ของ orangealright

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ orangealright [เข้าชม 2,865] [โดย orangealright]

นักคณิตศาสตร์ตัวอย่าง

มีนักคณิตศาสตร์หลายคนที่เป็นตำนานที่โลกไม่มีวันลืม...มั้ง พอดีว่าเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ ผมเลยมาเขียนเล่นๆ ไปเห็นจากเว็บมา เลยเอามายำกัน ถ้าอยากอ่าน ก็อ่านได้ [เข้าชม 773] [โดย LVL.Doom Bringer]

เป็นห่วงประเทศไทย

อยากให้คนไทยรักและหวงแหนเมืองไทยของเรากันหน่อย อย่าให้เมืองไทยของเราถูกกลืนโดยชาวต่างชาติเลย [เข้าชม 3,027] [โดย รักเมืองไทย]

เหตุการณ์คลื่นยักษ์ถล่ม …บทเรียนราคาแพงสู่ชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ และการสร้างองค์ความรู้ทางธรณีวิทยาให้เยาวชนไทย

บทเรียนและบทสรุปที่ซื้อด้วยชีวิตผู้คนไม่น้อยกว่าแสนคนนั้น ครูวิทยาศาสตร์จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าที่สุดกับการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สาขาธรณีวิทยาได้อย่างไร [เข้าชม 2,471] [โดย วัฒนา เฉียงเหนือ]

เครื่องบินคองคอร์ด

เครื่องบินคองคอร์ด (Concorde) เป็นเครื่องบินขนส่งชนิดมีความเร็วเหนือเสียง เป็นหนึ่งในสองแบบของเครื่องบินเหนือเสียงที่ใช้เป็นเครื่องบินโดยสาร และนำมาให้บริการในเชิงพาณิชย์ [เข้าชม 4,469] [โดย นาคาคง]

คองคอร์ด

เครื่องบินคองคอร์ด (Concorde) เป็นเครื่องบินขนส่งชนิดมีความเร็วเหนือเสียง เป็นหนึ่งในสองแบบของเครื่องบินเหนือเสียงที่ใช้เป็นเครื่องบินโดยสาร [เข้าชม 766] [โดย นาคาคง]

คิดไป กับ Aus Biotechnologist

เรื่องรอบตัวที่น่าสนใจ [เข้าชม 5,219] [โดย Aus Biotechnologist]

Stamford International University ให้ทุนศึกษาต่อหลักสูตรนานาชาติ (ตลอดหลักสูตร) หมดเขตรับสมัคร 30 เมษายน 2550 นี้

ขณะนี้ STIU กำลังเปิดรับสมัครสอบชิงทุนการศึกษา มูลค่าสูงสุดทุนละกว่า 600,000 บาท จำนวน 3 ทุน (สอบข้อเขียนวิชาภาษาอังกฤษ) รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2550 [เข้าชม 5,989] [โดย stiu]

Blog ของ พ่อของลูก

เรื่องราวน่าสนใจ ที่ฉันพบเห็น อยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ พ่อของลูก [เข้าชม 3,638] [โดย พ่อของลูก]

oh my honey หวานรักรสน้ำผึ้ง 2

มาลุ้นกันต่อกับความรักของน้ำผึ้งสาวสวยดาวโรงเรียนกับ โซล หนุ่มหล่อสุดป๊อป [เข้าชม 3,126] [โดย Honeylemon]

ขอทดลองนะครับ

ทดลองครับ [เข้าชม 659] [โดย GRX78]

นิทรรศการประเทศไทย ในการประชุมคณะอนุกรรมการว่าด้วยวิทยาศาสตร์และวิชาการ ครั้งที่ 44 ที่ออสเตรีย

ประเทศไทยได้เป็นสมาชิก คณะกรรมการว่าด้วยการใช้อวกาศส่วนนอกในทางสันติแห่งสหประชาชาติ (UN Committee on the Peaceful Uses of Outer Space : UN COPUOS) มาตั้งแต่ปี 2547 ซึ่งคณะกรรมการฯดังกล่าวจะประกอบด้วย คณะ ... [เข้าชม 11,219] [โดย rocketo]

สัญญาณอันตราย น้ำแข็งขั้วโลกเหนือละลาย

คอลัมน์ โลกสามมิติ โดย บัณฑิต คงอินทร์ Bandish.k@psu.ac.th [เข้าชม 9,890] [โดย ต้นโด]

ภัยเงียบแห่งพระพุทธศาสนา

สายลมหนาวพราวพัดสะบัดผ่าน เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นมาน่าใจหาย ว่าวัดร้างภิกษุต่างดูดาย ไม่ขวนขวายกระจายไปให้สมดุล [เข้าชม 4,214] [โดย ต้นโด]

บอกผ่านสายลมหนาว

สายลมหนาวพลาวพัดสะบัดพริ้ว เมื่อเมฆปลิ้วผ่านไปใจหม่นหมอง โลกมนุษย์เน่าเหม็นไม่น่ามอง แต่จำต้องทนอยู่ไปไม่ยินดี สายลมหนาวโชยพัดสะบัดผ่าน เมื่อถึงกาลโลกาต้องอาศัย ร่มพุทธะศาสนาแห่งชาติไทย โลกคงได้ร่มเย็นเห็นดวงธรรม [เข้าชม 3,526] [โดย ต้นโด]

บันทึกของหนูออม

ใครยังจำได้ว่ามีเพื่อนชื่อออมก็ลองเข้ามาอ่านดูนะ [เข้าชม 3,129] [โดย ดาวประดับ]

ควันมรณะ

nicotine ที่ร้ายปานมัจจุราช อาจเป็น มิตรสำหรับผู้ป่วยด้วยโรคบางโรคได้ และถ้าให้เลือกว่าจะเป็นมิตรหรือเป็นศัตรูกับมัน ทั้งนี้ก็แล้วแต่บุคคล ซึ่งก็เหมือนกับกรณีฝิ่น นั่นแหละครับ เพราะถ้าสูบแล้วจะติดจนตัวตาย ... [เข้าชม 4,397] [โดย อุลตร้าแมน M 78]