Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
อธิบาย"กิ๊ก"ให้คนญี่ปุ่นเข้าใจ..

อยากรู้ไหมล่ะว่า จะอธิบายคำว่า"กิ๊ก"ที่เด็กไทยชอบพูดให้คนญี่ปุ่นเข้าใจนั้นได้อย่างไร..อิๆ [เข้าชม 3,841] [โดย ZelLinG-I2aiN]

วิธีคลายเครียด

1. ฝึกการหายใจแบบฉาย X-Ray คือพยายามจับลมหายใจ กำหนดจิตใจรู้สึกถึงอากาศที่ผ่านเข้าสู่ร่างกาย ด้วยการหายใจลึก กลั้นใจนิ่ง แล้วค่อยๆ ผ่อนคลาย หายใจ ออกช้าๆ (ประมาณ 5 ครั้ง/นาที คือ 12 วินาที/ครั้ง ... [เข้าชม 5,346] [โดย patpat]

คนญี่ปุ่นพูดภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่องจริงมั้ย???

หลายคนที่เคยพูดภาษาอังกฤษกับคนญี่ปุ่นมักจะบอกว่า คนญี่ปุ่นพูดไม่ชัด ฟังไม่รู้เรื่อง แล้วคุณคิดว่าคนไทยหรือคนญี่ปุ่นพูดภาษาอังกฤษแล้วฝรั่งจะฟังรู้เรื่องมากกว่ากัน...??? [เข้าชม 12,444] [โดย ZelLinG-I2aiN]

คอนเสิร์ตเฉลียง

คอนเสิร์ตเฉลียงนาน ๆ ทีจะมีสักหน คราวนี้เป็นงานการกุศลสมทบทุนคณะสถาปัตย์ จุฬา ฯ [เข้าชม 7,201] [โดย sineenart]

อยากเรียนนิเทศมีอะไรบ้าง?...

อยากรูว่าถ้าจะเรียนนิเทศต้องเข้าสายไหน?แล้วมีเรียนอะไรบ้าง?หน่วยกิตเท่าไหร? โอเน็ท-เอเน็ตเท่าไหร?...ตอบหน่อย [เข้าชม 757] [โดย felin1327]

อัพเดตจากธนาคารโลก

ข่าว กิจกรรม งานสัมมนา เพื่อเยาวชน [เข้าชม 2,736] [โดย World Bank Youth Club]

English for Academic Program

พี่ๆทีมงานไม่ได้สร้างแรงจูงใจให้น้องๆมาเรียนกับเรา.....แต่เราต้องการสื่อความจริงที่น้องๆจะต้องเจอในอนาคต......หากคุณไม่มีการเตรียมความพร้อมด้านภาษาที่เมืองไทยไปก่อน (ไม่ว่าจะเป็นผลคะแนนหรือเตรียมเรียนหลักสูตรระ ... [เข้าชม 3,512] [โดย Sangchompoo]

ขอเชิญเข้าร่วมดูงาน กระบวนการผลิตไบโอดีเซล

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการศึกษาและดูงานเรื่อง “กระบวนการผลิตไบโอดีเซล” ในวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2550 ติดต่อสอบถามได้ที่ ว.ส.ท. โทร 0-2319-2410-3 ต่อ 302 [เข้าชม 956] [โดย supannee]

ประเดิมด้วยโรค เซงเศร้า*~

รู้หรือเปล่าว่า คนไทยเป็น โรคเซงเศร้า กันเยอะ....ฮืม มันเกิดจากอะไรน้า.. งั้นเรามาหาวิธีให้หายเซงเศร้ากันดีกว่า คิดว่าไง...... [เข้าชม 2,176] [โดย น้องแง๊บ]

เรียนภาษาเกาหลีอย่างไรให้สนุก

ภาษาเกาหลีง่ายที่สุด [เข้าชม 8,985] [โดย patpat]

หนังสือ แผนการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ม.ปลาย

หนังสือ แผนการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ม.ปลาย [เข้าชม 13,057] [โดย ble ubon]

สอบSmart-I

อธิบายความรู้สึกละกาน [เข้าชม 666] [โดย Piggizaa]

เนื้อเยื่อสัตว์

เป็นเนื้อหาที่ไม่มีในหลักสูตรชีววิทยาของ ม.ปลาย นักเรียนจะได้เรียนในค่ายโอลิมปิก ทั้ง สอวน. และสสวท. และบางโรงเรียนครับ เช่น MWIT เนื้อหานี้ เบื้องต้นได้ใช้เอกสารของ MWIT ครับ จะมีการเพิ่มเติมเนื้อหา ... [เข้าชม 91,409] [โดย arm.azure]

คนไทยต้องรักกัน

คนที่เกิดในประเทศไทยแม้จะไม่ใช่ญาติพีน้องกันแต่ก็ต้องมาสัมพันธ์กันทำให้เราต้องผูกพันกันถ้อยที่ถ้อยอาศัยกันและอยู่กันอย่างมีความสุข [เข้าชม 2,924] [โดย npsudchai]

เพื่อนของฉัน

จิงๆแล้วก้อไม่ค่อยอยากเล่าหรอกแต่มานอดจายม่ายไหวแว้ว เรื่องเปนงาย...ลองมาอ่านสิ...แล้วช่วยกานลงความคิดเหนด้วยนะ [เข้าชม 2,333] [โดย chuchu_oh]

ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก

สถาบันภาษายูนิเซิร์ช แฟรนไชส์สถาบันสอนภาษาอังกฤษและภาษาจีนสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ ภายใต้โปรแกรมหลัก) โดยครูผู้เชี่ยวชาญของทางสถาบันฯ ซึ่งจะช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษและภาษาจีนของเด็กๆ ... [เข้าชม 2,785] [โดย noonee]

ระบบการเลี้ยงไก่ชน

เป็นเรื่องราวของงานศึกษา การดูวิธีการเลี้ยงของคนในชุมชนใดชุมชนหนึ่ง และอธิบายภาพตามที่เห็น และปรากฏการณ์นั้นๆๆ [เข้าชม 21,053] [โดย kula]

Welcome to Ubon Ratchathani

In the end of July we are as Ubon people, we pleased invited all of you to join our famous festival in Ubon Ratchathani....Candle Festival.... [เข้าชม 3,164] [โดย ble ubon]

การเดินทางที่ยาวนาน

จากประสบการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาวยาวนานกว่า 40 ปีของชีวิต มีข้อคิด มากมายอยากเล่าสู่ฟัง [เข้าชม 2,511] [โดย ble ubon]

Universal Quadratic Form

จำนวนเต็มบวกทุกๆ จำนวนสามารถนำมาเขียนให้อยู่ในรูปผลรวมของเลขยกกำลังสองไม่เกิน 4 จำนวน x2 + y2 + z2 + t2 [เข้าชม 3,226] [โดย gundumnpd]

โรงเรียน รัชมังคลาภิเษก

โรงเรียน รัชมังคลาภิเษก เป็นโรงเรียนจัดตั้งเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ ที่พระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์นานกว่ากษัตริย์ทุกพระองค์ มีทั้งหมด 31 แห่งทั่วประเทศ หนึ่งในนั้นมี โรงเรียน นาเยียศึกษา ที่ได้รับนามสกุล ... [เข้าชม 4,574] [โดย ble ubon]

รักล้นใจของนายจอมแสบกะยัยจอมซ่า

เฮ้!ทำไมฉันถกับเพื่อนของฉันทั้ง5คนต้องมาเจอเรื่องวุ่นๆในโรงเรียนนี้ด้วยนะทั้งนี่ยังเป็นโรงเรียนใหม่ด้วยล่ะสิ*_* ก็จะไม่ให้วุ่นได้ไงล่ะก็ฉันและเพื่อนๆของฉันดันไปมีเรื่องกับพวกหนุ่มๆสุดฮ็อตของโรงเรียนนะ ... [เข้าชม 5,729] [โดย เบลล์เบลล์จัง]

รักล้นใจของนายจอมแสบกะยัยจอมซ่า

เฮ้!ทำไมฉันและเพื่อนของฉันทั้ง5คนต้องมาเจอเรื่องวุ่นๆใน โรงเรียนที่ฉันพึ่งย้ายเข้ามาด้วยนะ ก็จะไม่ให้วุ่นได้ไงล่ะก็เพื่อนๆของฉันดันไปมี เรื่องกะพวกหนุ่มๆสุดฮ๊อตของโรงเรียน ทั้งนายพวกนี้ยังประกาศต่อ หน้าคนทั้งโรงเรียนอีกว่าพวกฉันเป็นแฟนกะ ... [เข้าชม 5,300] [โดย เบลล์เบลล์จัง]

ยังไม่อยากแก่เลยทำไงดี.. มาทางนี้

มาพบกับผลไม้ 7 ชนิดที่ช่วยชะลอความแก่กัน [เข้าชม 4,756] [โดย hamerune]