Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
..เมื่อมีคนไม่ได้ดั่งใจคุณ..

ปัญหาของวัยรุ่นอีกปัญหาหนึ่งที่ประสบพบเจอมากในปัจจุบัน เราควรที่จะหาทางแก้ไขตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ควรปล่อยให้ปัญหาเกิดแล้วค่อยแก้ และที่สำคัญเราไม่ควรกลัวการเปลี่ยนแปลง บทความนี้เป็นอีกผลงานหนึ่งของวัยรุ่นคนหนึ่งที่หวังดี ... [เข้าชม 4,201] [โดย Poylittlegirl]

This is Moon Watcher

เรื่องเล่ารอบ ๆตัว เกี่ยวกับครอบครัว เพื่อนกัน และวันทำงาน ของ sineenart คุณแม่ยังสาวที่อาจเป็นประโยชน์ หรือสะกิดต่อมคิดให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆที่เข้ามาอ่านกัน [เข้าชม 12,630] [โดย sineenart]

Blog ของ โก๋แก่

เรื่องราวน่าสนใจ น่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ โก๋แก่ [เข้าชม 12,456] [โดย โก๋แก่]

Blog ของ adithus

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ adithus [เข้าชม 11,905] [โดย adithus]

ลิมิตของฟังก์ชัน และความต่อเนื่องของฟังก์ชัน

ระดับชั้นม.ปลาย เพิ่มเนื้อหาระดับป.ตรี นิดหน่อยครับ [เข้าชม 15,757] [โดย arm.azure]

เมลาโทนิน สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

ฮอร์โมนเมลาโทนิน สุดยอดแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันสารพัดโรค มารู้จักมันให้มากขึ้นกันดีกว่า [เข้าชม 14,163] [โดย arm.azure]

ใครเล่น m บ้างเอ่ย

คนเล่น m [เข้าชม 657] [โดย Yokey o(.'''.)o]

การใช้พืชชั้นสูงเพื่อประเมินความเป็นพิษของสารเคมี

การใช้สัตว์ทดลองนั้นจะสามารถทดสอบได้หลายวิธีการ เช่น การกิน, การสัมผัสโดยผิวหนัง, การหายใจ และการฉีดสารเคมีเข้าลำตัว เป็นต้น ซึ่งเมื่อทำการทดลอง สัตว์จะแสดงอาการตอบสนองต่อสารเคมีที่ได้รับในลักษณะต่างๆ ... [เข้าชม 29,148] [โดย ตู๋หมูด]

เช็ค ก่อน ช้อบ งาน ComMart 2007

สวัสดีครับบทความนี้จะเป็นการแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับสเปคของโน้ตบุ๊คที่มีอยู่ในปัจจุบันว่ามีชนิดไหนบ้าง และแต่ละชนิดนั้นเหมาะกับผู้ใช้ประเภทไหน [เข้าชม 5,457] [โดย Notebookspec]

Blog ของ ornyupa

ไม่รู้ว่าจะตื่นเต้นรึเปล่า จะน่าสนใจหรือไม่ แต่ก็อยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ornyupa [เข้าชม 11,258] [โดย ornyupa]

Blog ของ fern_moo

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ fern_moo [เข้าชม 2,835] [โดย fern_moo]

discontinuance

powerpoint discontinuance [เข้าชม 3,053] [โดย stillwater]

วันว่าง...

ถ้าชีวิตของคุณไม่เคยมีความทุกข์ แสดงว่าชีวิตของคุณก็คงคล้ายกับชีวิตของฉัน [เข้าชม 4,774] [โดย mai_2525]

เลือกอะไรดีระหว่าง CPU 64bit และ 32bit

สวัสดีครับ.. บทความคราวนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ สิ่งที่ผู้ใช้หลายๆคน กังขาอยู่เลยนะครับว่า CPU หรือเรียกภาษาไทยกันคุ้นๆ ว่าโปรเซสเซอร์ ที่มีเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยีในปัจจุบันคือ 64bit และ 32bit นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ... [เข้าชม 33,009] [โดย Notebookspec]

ข้อมูลหาย ฝันร้ายของคนใช้คอมพ์

ถ้าอยู่ ๆ คอมพิวเตอร์ของคุณเกิดเสียระหว่างที่กำลังง่วนกับการทำงานด่วน สิ่งแรกที่ท่านห่วงเป็นอันดับแรกคือข้อมูลสำคัญที่ทำมาตั้งนานจะหายไปหรือไม่? ถ้าเราต้องการกู้ข้อมูลกลับมาจะมีวิธีการอย่างไรบ้างล่ะ? [เข้าชม 8,440] [โดย Mr. I - CU]

กระดาษและเปล่า

ฟังซิ? “ฮือ....ฮือ.....ฮือ.....ฮือ..................” เสียงสะอื้นจากการร้องไห้ คือเป็นเสียงแรกที่ผมได้ยินจากเพื่อนคนแรกของผม [เข้าชม 2,846] [โดย gurujigsaw]

นำพลังงานหลงเหลือจากเสีบงเพลง มาใช้ประโยชน์

เสียงเกิดจากการสั่นสะเทือน นำเอาพลังงานจากการสั่นสะเทือนมาผลิตพลังงานความร้อน [เข้าชม 636] [โดย บ้านเสม็ด]

ตัวสำรอง 2

พลังงานที่หลงเหลือของเครื่องเสียงคือพลังงานสั่นสะเทือนสามารถนำมาใช้ผลิตลมแทนปั๊มลมได้ [เข้าชม 955] [โดย บ้านเสม็ด]

โครงงานวิทยาศาสตร์

นำเอาพลังงานหลงเหลือจากเสียงเพลงมาใช้เป็นพลังงานความร้อนสามารถต้มนำ ทอดไข่ดาวได้ [เข้าชม 3,334] [โดย บ้านเสม็ด]

ขาย อะไรเอย ของดีๆๆทั้งนั้น

หนังสือสอนแฮกเกอร์+สอนแฮกและสอนเขียนโปรแกรม*************************สอนเจาะเซบเวอร์******** เอียดเพิ่มเติมหรือต้องการหนังสือเล่มใดที่นอกเหนือจากนี้โทรมาถามได้เลย 040172822 060695772 [เข้าชม 3,421] [โดย พด]

Blog ของ orangealright

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ orangealright [เข้าชม 2,901] [โดย orangealright]

นักคณิตศาสตร์ตัวอย่าง

มีนักคณิตศาสตร์หลายคนที่เป็นตำนานที่โลกไม่มีวันลืม...มั้ง พอดีว่าเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ ผมเลยมาเขียนเล่นๆ ไปเห็นจากเว็บมา เลยเอามายำกัน ถ้าอยากอ่าน ก็อ่านได้ [เข้าชม 834] [โดย LVL.Doom Bringer]

เป็นห่วงประเทศไทย

อยากให้คนไทยรักและหวงแหนเมืองไทยของเรากันหน่อย อย่าให้เมืองไทยของเราถูกกลืนโดยชาวต่างชาติเลย [เข้าชม 3,072] [โดย รักเมืองไทย]

เหตุการณ์คลื่นยักษ์ถล่ม …บทเรียนราคาแพงสู่ชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ และการสร้างองค์ความรู้ทางธรณีวิทยาให้เยาวชนไทย

บทเรียนและบทสรุปที่ซื้อด้วยชีวิตผู้คนไม่น้อยกว่าแสนคนนั้น ครูวิทยาศาสตร์จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าที่สุดกับการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สาขาธรณีวิทยาได้อย่างไร [เข้าชม 2,790] [โดย วัฒนา เฉียงเหนือ]