บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
Biologos Academia : เรื่องเล่าของนัก(อยาก)วิจัย

เรื่องเล่าแปลกๆ..ตั้งแต่ฮากริบ หลุดโลก ใต้ดิน ชีวโมเลกุล ยีสต์ ฯลฯ กับนัก(อยาก)วิจัย [เข้าชม 4,682] [โดย Nano_Biologist]

อยากเรียนนิเทศมีอะไรบ้าง?...

อยากรูว่าถ้าจะเรียนนิเทศต้องเข้าสายไหน?แล้วมีเรียนอะไรบ้าง?หน่วยกิตเท่าไหร? โอเน็ท-เอเน็ตเท่าไหร?...ตอบหน่อย [เข้าชม 934] [โดย felin1327]

อัพเดตจากธนาคารโลก

ข่าว กิจกรรม งานสัมมนา เพื่อเยาวชน [เข้าชม 2,866] [โดย World Bank Youth Club]

เจ้าหญิงวุ่นวาย

เจ้าหญิงวุ่นวาย [เข้าชม 6,423] [โดย patpat]

โลกคู่ขนานกับความเป็นมาในอดีต

นาคากับอาริกาเป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่สมัยที่นาคากับอาริกาเป็นพญานาค อาริกาโดนพญาสูญจำไปเป็นเมียทำให้นางฆ่าตัวตาย ก่อนตายอาริกาได้พูดว่า "หากข้ากับนาคาเปงเนื้อคู่กันจิงก้อขอให้ข้ารักกับนาคาทุก ๆ ชาติ" ... [เข้าชม 15,543] [โดย dionut]

ทาราริส

ความสนุกที่น่าแสวงหา [เข้าชม 2,735] [โดย เดบิเลีย]

ปัญญากับปริญญา

คนไทยจะเป็นที่หนึ่งในโลกได้ จึงต้องอาศัย "ปัญญา" มิใช่ "ปริญญา" เพราะคนที่มีปริญญาต้องรอคนอื่นมา"จ้างงาน"แต่คนที่มีปัญญาสามารถ"สร้างงาน"ได้ด้วยตนเอง [เข้าชม 816] [โดย maeada_wai]

ห้องของเด็กผู้(อยาก)เป็นนักวิทย์ฯ

เด็กคนนี้...เขาคิดอะไรอยู่...กับโรงเรียน ระบบการศึกษา และวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย ดองอยู่ครับ [เข้าชม 8,877] [โดย Pro.N/A]

ตำนานกรีก-โรมัน โหด...มัน...ฮา กับวิทยาศาสตร์ ณ ที่นี่แหละ

บทความความสัมพันธ์ระหว่างเทพเจ้ากรีกติ๊งต๊อง กับวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน ตอนแรก-ใครรู้จักแพนโดราบ้าง? ตำนานกรีกทำให้เธอกลายเป็นผู้นำพาอะไรร้ายๆมาสู่โลกมนุษย์ กล่องของแพนโดรามีอะไรมากกว่าที่เห็น [เข้าชม 1,300] [โดย Pro.N/A]

ความเหมือนและต่างระหว่างคนไทยและสเปน

คนไทย-คนสเปน เหมือนหรือต่างกัน [เข้าชม 43,664] [โดย naraiya]

ขังตัวเองในอินเดีย

เกริ่น... ฉันเริ่มเรื่องด้วยการเปิดประตูความคิดของฉัน เพื่อสืบค้นแหล่งคำและความหมายมาตีแผ่เรื่องราวจนเกิดเป็นนิยายมาผจญภัยในดินแดนภารตะ-อินเดีย [เข้าชม 45,728] [โดย whippy]

การดูแลจิดใจของตนเองและผู้อื่น

การดูแลจิตใจนั้นไม่อยากหรอก ก็แค่เราดูแลจิดใจของเราเป็น เราก็สามารถดูแลจิตใจคนอื่นได้ เพียงเริ่มต้นดูแลจิตใจตัวเองให้สม่ำเสมอ [เข้าชม 7,411] [โดย เปเป้จัง]

++Life no limit++

ความดี ความชอบ ความอยาก ความเป็นอิสระ ความเห็น ความรัก ความเกลียด ความหลง ความลวง และอีกหลายๆความ ที่ผ่านความคิดที่โลดแล่นจากเด็กคนๆหนึ่ง ที่อยากจะใช้ประชาธิปไตยในการถ่ายทอดความคิดให้หลายๆท่านได้รับ และ ... [เข้าชม 3,650] [โดย AHDPI]

ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง?

ขอระบายความอึดอัดใจลงใน....บทกลอนแห่งครอบครัวของฉัน [เข้าชม 1,747] [โดย ma_meaw1599]

นิทรรศการการศึกษาประเทศออสเตรเลีย (ครั้งที่ 20)

เชิญชมงานและนัดสัมภาษณ์กับตัวแทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศออสเตรเลียกว่า 30 แห่ง วันเสาร์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2550 เวลา 10.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตธานี ห้องดุสิตธานีฮอลล์ ... [เข้าชม 3,783] [โดย Pari]

ความรู้เกี่ยวกับโรคหัวใจ

ผมได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับโรคที่เกี่ยวกับหัวใจไว้ครับ เชิญชมได้เลย [เข้าชม 209,393] [โดย ArsenaL~HenrY~Emirats]

ใหลตาย

เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับใหลตาย ที่คนในพื้นที่อีสานเชื่อว่าเป็นวิญญาณผีแม่ม่ายมาเอาวิญญาณ ชายโสดไป ที่จริงแล้วเป็นเพียงโรคหนึ่ง ที่สามารถรักษาได้ [เข้าชม 1,374] [โดย ArsenaL~HenrY~Emirats]

Mozart Effect จริงหรือไม่จริง จะเชื่อใครดี ?

โมสาร์ท เอฟเฟ็คต์ Mozart Effect คำยอดฮิตในหมู่พ่อแม่รุ่นใหม่ที่หวังจะให้ลูกสมองดี อารมณ์ดี ด้วยดนตรีของโมสาร์ท บางคนบอกว่าเชื่อได้ บางคนบอกว่าอย่าไปเชื่อ มาลองอ่านความเห็นของคุณพ่อคนหนึ่งที่สนับสนุนทฤษฎีโมสาร์ทเอฟเฟ็คต์ ... [เข้าชม 15,319] [โดย wisdomutopia]

วิพากษ์ความรักของออกพระราชมนู ในตำนานพระนเรศวรมหาราช

วิพากษ์ความรักของออกพระราชมนู... ประทับใจที่สุดเท่าที่เคยดูหนังประวัติศาสตร์มา ชอบมั่กๆ อยากกล่าวถึงเรื่องความรักในหนัง ชอบคู่ของออกพระราชมนูและเจ้านางเลอขิ่น โดยเฉพาะเจ้านางเลอขิ่น เป็นผู้หญิงที่น่าทึ่ง ... [เข้าชม 8,545] [โดย lil dragon]

ควันมรณะ

nicotine ที่ร้ายปานมัจจุราช อาจเป็น มิตรสำหรับผู้ป่วยด้วยโรคบางโรคได้ และถ้าให้เลือกว่าจะเป็นมิตรหรือเป็นศัตรูกับมัน ทั้งนี้ก็แล้วแต่บุคคล ซึ่งก็เหมือนกับกรณีฝิ่น นั่นแหละครับ เพราะถ้าสูบแล้วจะติดจนตัวตาย ... [เข้าชม 4,713] [โดย อุลตร้าแมน M 78]

ประเทศที่ตรงเวลาที่สุดในโลก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่แหละ ชาติที่ตรงเวลาที่สุดในโลก [เข้าชม 10,018] [โดย Kenntnis]

พุทธประวัติ กับ กฏแห่งความเป็นจริง

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน พุทธประวัติ กับ กฏแห่งความเป็นจริง [เข้าชม 27,268] [โดย เศวตริน]

ปัญญากับปริญญา

คนไทยจะเป็นที่หนึ่งในโลกได้ จึงต้องอาศัย "ปัญญา" มิใช้ "ปริญญา" เพราะคนที่มีปริญญาต้องรอให้คนอื่นมา"จ้างงาน" แต่คนที่มีปัญญาสามารถ"สร้างงาน"ได้ด้วยตนเอง [เข้าชม 36,511] [โดย maeada_wai]

เรามาจากใหน (Where did we come from?)

จากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ในสาขาต่างๆในปัจจุบัน จะสามารถให้คำตอบที่เราต้องการอยากรู้ได้หรือไม่ว่า เรามาจากใหน? [เข้าชม 26,609] [โดย อภิฆิน]