วันนี้เรามาทำความรู้จักกับน้องซินเซีย เด็กหญิง ธัญญ์นภัส ล้วนพิชญ์พงศ์ นักเปียโนรุ่นเยาว์จากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลการแสดงเปียโนจากเวทีระดับโลก | วิชาการ.คอม


วันนี้เรามาทำความรู้จักกับน้องซินเซีย เด็กหญิง ธัญญ์นภัส ล้วนพิชญ์พงศ์ นักเปียโนรุ่นเยาว์จากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลการแสดงเปียโนจากเวทีระดับโลก

น้องซินเซีย เด็กหญิง ธัญญ์นภัส ล้วนพิชญ์พงศ์ นักเปียโนรุ่นเยาว์อายุเพียง 6 ขวบจากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลการแสดงเปียโนจากเวทีระดับโลก “The American Protégé International”

ผู้เขียน aewbusiness ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

น้องซินเซีย นักเปียโนรุ่นเยาว์จากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลการแสดงเปียโนจากเวทีระดับโลก

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับน้องซินเซีย เด็กหญิง ธัญญ์นภัส ล้วนพิชญ์พงศ์ นักเปียโนรุ่นเยาว์จากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลการแสดงเปียโนจากเวทีระดับโลก“The American Protégé International” พร้อมทั้งได้รับเชิญจากทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ให้ขึ้นแสดงความสามารถด้านการเล่นเปียโนในเวทีที่มีชื่อเสียงระดับโลก คาร์เนกี้ ฮอล์ นิวยอร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม และ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา และกำลังรอขึ้นรับรางวัลและขึ้นโชว์ที่คาเนกี้ ฮอล์ อีกครั้งในวันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่จะถึงนี้

ปัจจุบันน้องซินเซีย มีอายุ 6 ขวบเท่านั้น แต่ทว่าความสามารถด้านดนตรีของเธอไม่เป็นรองใคร น้องซินเซียได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการในเวทีระดับนานาชาติถึง 3 รางวัล ได้แก่

1) รางวัลชนะเลิศที่หนึ่งจากการประกวด “The American Protégé International Piano and Strings Competition 2018” รุ่นอายุไม่เกิน 10 ขวบ

2) รางวัลชนะเลิศที่หนึ่งเหรียญทองจากสมาคมอเมริกันเพื่อพัฒนาพรสวรรค์และความสามารถด้านดนตรีAADGT “Passion of Music” ปี 2018

3) รางวัลที่ 2 จากการแข่งขันนักดนตรีระดับรุ่นเยาว์จาก The American Protégé International Competition of Romantic Music 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ขวบ (ปีนี้ไม่มีรางวัลที่ 1 สำหรับรุ่นนี้)

จากความสำเร็จทางด้านความสามารถทางดนตรีทั้งหมดของน้องซินเซีย ทางโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ รู้สึกมีภาคภูมิใจที่มีนักเรียนที่มีความสามารถ และขอเป็นกำลังใจให้กับน้องในการพัฒนาฝีมือให้เก่งมากยิ่งขึ้น และประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกหลาย ๆ เวทีต่อไปในอนาคตค่ะ

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา